Tìm hiểu các kỹ thuật in áo quần đẹp siêu bền

0
193

Các họa tiết, hoa văn trên những bộ quần áo đều rất đặc sắc và thu hút. Để in được các mẫu họa tiết đẹp như vậy, người công nhân cần phải sử dụng những kỹ thuật in phù hợp với từng loại vải in. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các kỹ thuật in áo quần đang được sử dụng phổ biến hiện nay nhé.

Kỹ thuật in chuyển nhiệt trên vải cotton

In chuyển nhiệt là một kỹ thuật in hiện đại và khá phổ biến trong ngành in ấn và trong ngành may mặc thời trang hiện nay. Kỹ thuật này cho ra sản phẩm với nhiều hình ảnh đa dạng và màu sắc phong phú. In chuyển nhiệt không bị hạn chế bởi các thiết kế mẫu hình in phức tạp.

in ao quan
In chuyển nhiệt trên vải cotton

Thành phần chính của vải cotton là sợi bông và các chất hóa học nên rất khó để bám màu. Chính vì thế, khi sử dụng kỹ thuật in cho chất liệu vải này, đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề và khéo léo khi sử dụng kỹ thuật in chuyển nhiệt.

Khi thực hiện kỹ thuật, người thực hiện cần chuẩn bị kỹ các vật dụng và thiết bị cần thiết cho quá trình in. Cụ thể đó là: giấy in chuyển nhiệt, mực in chuyển nhiệt, áo cotton, phần mềm hỗ trợ ….

Quy trình in áo quần bằng phương pháp in chuyển nhiệt như sau:

  • Đặt áo lên bàn in.
  • Tải file hình cần in vào phần mềm in.
  • Tiến hành in rồi ép nhiệt ở nhiệt độ 100 – 150oC trong 3 phút.
  • Phun men xúc tác lên mặt áo cần in và ủi khô.
  • In hình lên nền trắng cho lên màu rồi in màu chống lên.
in ao quan
Quy trình in áo quần với kỹ thuật in chuyển nhiệt

Tất cả các dụng cụ đều phải có chất lượng tốt thì chất lượng sản phẩm mới được đảm bảo. Mực in sẽ thấm sâu hơn vào vải, màu sắc và các chi tiết trên hình in cũng sẽ hiện lên rõ nét hơn.  Độ bám dính của hình in áo quần sẽ cao hơn và có thể sử dụng trong thời gian dài.

Kỹ thuật in lụa

In lụa nằm trong những kỹ thuật in lưới với cách in đơn giản nhưng những họa tiết sau khi in có độ tinh xảo cao. Trước đây in lụa được thực hiện thủ công, nhưng để cải thiện năng suất và chất lượng sản phẩm, người đã đã sử dụng đến sự hỗ trợ của máy móc.

Kỹ thuật in lụa cũng giống như in dầu trên giấy nến. Chỉ có một mực in được thấm qua lưới in. Mực in đóng một vai trò quyết định trong kỹ thuật in áo quần này. Mực in có tốt thì hình in mới được chất lượng. Việc lựa chọn mực in sẽ tùy vào Để vào chất liệu vải in. Đối với vải in cotton, vải cifton, vải thun 3 chiều thì mực in là mực gốc nước. Còn các chất liệu vải khác có thể chọn mực chướng nước, mực trắng dẻo, mực gốc dầu…

in ao quan
In áo quần bằng phương pháp in lụa

Các hình thức in lụa phổ biến đang được sử dụng hiện nay đó là:

  • In mực nước: có giá thành rẻ, hình ảnh sắc nét với những đường nét mảnh mai và phù hợp in trên áo thun trắng hoặc áo có màu sáng.
  • In mực dẻo: có hình ảnh sắc nét, láng mịn, lâu phai và phù hợp với các loại vải đen hoặc tối màu.
  • In hiệu ứng như in 3D, in ép nhũ, in nhung, in phản quang… với hình ảnh in nổi bật, đặc biệt.

Quy trình in áo quần bằng kỹ thuật in lụa khá đơn giản. Đầu tiên là chụp hình in, chụp bản in sau đó tiến hành in lụa. Cuối cùng là phơi khô hình in và kết thúc quá trình in áo quần.

Trên đây là 2 hình thức in áo quần cơ bản đang được nhiều nhà may sử dụng. Nếu bạn cần sử dụng đến các kỹ thuật in này có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0946.766.137 – 0982.750.513 để được tư vấn kỹ hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here