Quy trình đơn giản để sơn tường nhà

0
152

Màu sơn nhà của bạn thì theo thời gian cũng như tác động của thời tiết đã bị bong tróc. Ngôi nhà của bạn mới xây xong và một bước cuối cùng đó là sơn tường nhà. Để có thể sơn được nhà có hiệu quả nhất bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình sơn tường nhà.

Chuẩn bị bề mặt tường nhà cần sơn

Tường nhà mới xây: Bạn sẽ cần dành ít nhất một tháng để phần tường mới xây trát xong được khô, ổn định khi đó bạn sơn tường mới có thể lên được màu đẹp và bề mặt luôn láng mịn.

Tường nhà nếu là tường cũ cần sơn lại: Đối với những bức tường cũ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Bạn nên kiểm tra rồi xử lý những phần bị ẩm mốc, bong tróc, chát lại phần tường bị nứt nẻ. Bạn nên biết các công đoạn sơn nhà để có thể tự mình thay đổi bộ mặt của chính ngôi nhà mình

Lưu ý: Là luôn giữ bề mặt tường sạch sẽ, không được bám bụi bẩn, dầu mỡ…. Để bề mặt luôn được khô thoáng và độ ẩm của tường không được quá 20%. Xử lý bề mặt tường bằng phẳng không bị lồi lõm, các bề mặt mịn, sơn đều tay để không bị chỗ dày và chỗ lại không có sơn.

Dùng chổi lông gà và cả khăn ẩm để lau sạch tường trước khi sơn là điều thiết yếu để có nước sơn đẹp mà thì không phải ai cũng biết. Sơn sẽ không dính tốt trên bề mặt xù xì và nhiều bụi bẩn và ngay cả khi dính cũng để lại bức tường gồ ghề, không đẹp mắt. Cho nên nếu bạn cần vệ sinh sạch sẽ tường trước khi sơn, loại bỏ hết phần sơn cũ và lấy sáp trà chà bằng phẳng tường để bề mặt tường nhà phẳng.

Quy trình đơn giản để sơn tường nhà
Quy trình đơn giản để sơn tường nhà

Sơn bả matit.

Bước này rất là quan trọng trong quy trình sơn tường nhà lăn sơn có trộn bột bả matit (bột bả) để giúp cho khi sơn tường mịn và bóng. Bước này rất quan trọng nên có thợ sơn cần có tay nghề cao, khéo léo.

Lớp sơn bả matit không được dày quá và độ dày tiêu chuẩn là không quá 3mm nếu không sẽ dẫn đến tình trạng bong tróc, nứt nẻ phần sơn màu.

Sơn lót

Sau khi bạn sơn bả matit các bạn sơn 1 lớp sơn lót. Sơn lót trước khi bạn sơn phủ màu, bước này cần đạt được các yêu cầu sau. Sơn lót là màu trắng, khi bạn sơn màu nên có tác dụng cho sơn được láng mịn, bắt màu hơn. Sử dụng sơn lót để cho ngôi nhà bạn có vẻ đẹp hoàn hảo nhất nhé. Tính năng của tất cả những loại sơn lót khi bạn sơn nhà sẽ mang đến tác dụng đó là kháng kiềm

Khi sơn lót trắng lăn sơn theo chiều từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong, phủ kín bề mặt tường cần sơn.

Sơn màu ( Sơn 2 lớp)

Đây chính là bước cuối cùng để hoàn thiện quy trình sơn tường nhà. Bạn nên chọn cho mình màu sơn phù hợp với cả ngôi nhà. Có thể dựa vào nội thất của ngôi nhà hoặc là theo phong thủy để lựa chọn cho ngôi nhà của bạn màu sơn thích hợp. Để đảm bảo cho sơn không bị lem và có màu sắc chuẩn mỗi lần sơn cách nhau 2 tiếng để lớp sơn trước kịp khô. Quy trình sơn tường nhà thì sẽ giúp bạn thực hiện sơn nhà một cách đơn giản nhất

Để cho bức tường của cả ngôi nhà được hoàn hảo, sơn bóng đẹp, bề mặt láng mịn, độ kết dính cao và sẽ ngăn ngừa được các tác động xấu của thời tiết các bạn hãy thực hiện đúng các quy trình sơn tường nhà và đúng kỹ thuật.

Để có được một ngôi nhà đẹp thì bạn cần biết rất nhiều yếu tố, công đoạn, mỗi công đoạn đều có một ý nghĩa riêng. Chính vì vậy mà khi bạn thắc mắc những vấn đề về sơn nhà thì hãy nhấc máy lên và gọi cho Hãng Sơn Á Châu để được các chuyên gia  với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề tư vấn.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Ý tưởng sơn nội thất cho nhà đẹp mới và lạ

>>>> thoidaingaynay.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here