Những cách khắc phục khi máy giặt Electrolux có hiện tượng rung lắc

0
365

Trong thời gian qua, có khá nhiều khách hàng gọi đến tổng đài chúng tôi để yêu cầu về dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux. Cùng với đó là cũng có không ít khách hàng đã nhờ chúng tôi tư vấn về việc sử dụng máy giặt sao cho hợp lý, khoa học để đảm bảo độ bền của máy hay các câu hỏi về một số lỗi máy thường gặp. Một trong số các lỗi máy hay gặp phải nhất hiện nay là có hiện tượng rung lắc trong quá trình máy giặt Electrolux hoạt động.

Bài viết dưới đây được tích lũy theo kinh nghiệm khi sửa máy của các kỹ thuật viên. Hi vọng sẽ phần nào giải đáp và giúp đỡ được quý khách trong quá trình sử dụng máy giặt Electrolux.

Máy giặt Electrolux dễ hỏng nếu không nắm rõ cách sử dụng
Máy giặt Electrolux dễ hỏng nếu không nắm rõ cách sử dụng

1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt Electrolux bị rung lắc

Nếu máy bạn mới mua, bạn phải đảm bảo rằng tất cả các chốt bảo vệ hay bao gói để bảo vệ máy khi vận chuyển đều đã được tháo bỏ ra trước khi sử dụng.

Động cơ dẫn động trục quay của lồng máy cũng có thể là một tác nhân. Nếu động cơ hoạt động không đúng với công suất định mức hay động cơ gặp những sự cố về điều tốc sẽ làm ảnh hưởng tới chu kỳ quay của lồng máy (Lồng quay nhanh, chậm, không bình thường). Như vậy nó tác động trực tiếp khiến thành máy bị rung lắc.

Bộ phận giảm sóc bị hỏng. Bộ phận giảm sóc của máy giặt electrolux là lò xo treo lồng, nó có công dụng nhún thụt để giảm sóc đỡ phía dưới lồng. Bạn thử hình dung nếu bạn đi một chiếc xe máy bị hỏng bộ phận giảm sóc thì máy chắc chắc sẽ không thể nào hoạt động êm ái và gây khó chịu cho người ngồi trên xe. Đây cũng chính là nguyên nhân chính làm máy bị rung khi giặt.

Bộ bi, bạc phớt của máy giặt bị hỏng. Khi đó, lồng giặt sẽ bị lệch so với tâm máy giặt và làm máy giặt bị rung lắc mạnh khi giặt và vắt. Đây cũng có thể coi là nguyên nhân chính dẫn tới sự rung, lắc của máy giặt.

Một nguyên nhân khá phổ biến nữa làm máy giặt bị rung, lắc trong quá trình hoạt động là do việc lắp đặt máy giặt ban đầu không đúng cách thức, máy bị đặt nghiêng, không bặt vít chân đế… sẽ làm máy giặt bị rung, lắc khi sử dụng.

2. Cách khắc phục các hiện tượng trên như sau

Đối với những trường hợp mà nguyên nhân do thiết bị của máy giặt Electrolux bị hỏng, chúng tôi khuyên quý khách nên ngừng sử dụng máy giặt và gọi đến các trung tâm bảo hành, trung tâm sửa chữa để được họ tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. Qúy khách tuyệt đối không nên tự ý tháo lắp máy giặt để các kỹ thuật viên tiện hơn khi sửa chữa.

 

Nên gọi tới trung tâm để được sửa chữa
Nên gọi tới trung tâm để được sửa chữa

Khi mua máy giặt mới, quý khách nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật cho test thử máy để đảm bảo máy giặt vẫn hoạt động tốt trước khi đem về nhà của mình. Cần phải tháo bỏ các bao gói, chốt bảo vệ trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, hãy gọi ngay cho một trung tâm lắp đặt để có thể lắp đặt máy đúng quy cách và hợp lý.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng rung lắc ở máy giặt Electrolux. Chúc quý khách có thể tìm hiểm rõ hơn vấn đề về máy giặt nhà mình và sửa chữa một cách khoa học nhất.

Bài viết được biên tập bởi

Trung tâm Điện lạnh Đức Hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ

Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Websitehttp://thoidaingaynay.com/

Địa chỉ: Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Xem thêm bài viết chuyên mục: Dịch vụ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here