Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục cổng từ chống trộm

0
337

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục cổng từ chống trộm

Ngày nay, Có thể nói cổng từ an ninh thường được sử dụng ở các siêu thị, các khu trung tâm mua sắm, các thư viện, cửa hàng shop thời trang… với mục đich giám sát sản phẩm hàng hóa ra vào một cách an toàn nhất nhờ vào tem từ an ninh gắn vào sản phẩm.
cổng từ an ninh cho nhà sách, thư viện
Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cổng từ an ninh thì không tránh khỏi tình trạng trục trặc, lỗi do thời gian sử dụng hay do các tác động từ bên ngoài vào như: cổng báo động giả, tem đi qua không phát tín hiệu hoặc cổng không nhậy… Với những lỗi nhỏ như vậy các bạn có thể tự sửa chữa được thay vì phải chờ đợi nhân viên bảo hành của các công ty tới. Chúng tôi Ziko Việt Nam xin giới thiệu cho bạn một số cách sữa chữa những lỗi đơn giản mà không cần đến nhà cung cấp.

Cách khắc phục một số lỗi thượng gặp ở cổng từ chống trộm

– Cách chỉnh độ nhậy: Thường cổng từ an ninh có 2 loại tần số thu phát là AM và FM. Trong trường hợp nếu cổng AM thì chính độ nhậy trên cánh thu có đền bên trên và vị trí chỉnh độ tăng nhậy là chíp ARV4, nguyên lý chỉnh ( tăng độ nhậy chỉnh theo hướng chiều kim đồng hồ và giảm nhậy thì ngược chiều kim đồng hồ ). Trong trường hợp sử dụng cổng FM thì chỉnh độ tăng nhây trên phần mềm được cài đặt trên máy tính, phần hướng dẫn nay đơn vị lắp đặt cổng từ sẽ hướng dẫn và bàn giao cho khách hàng.
– Cách chỉnh báo động giả: Trong quá trình sử dụng cổng từ an ninh hay cổng từ an ninh shop thời trang, việc báo động giả là khó tránh khỏi bởi do nhiều lý do như thời tiết, độ ầm, ánh sáng, hệ thống đường điện, dây cáp, dây mạng. Để xử lý triệt để được vấn này thì các bạn phải tìm ra nguyên nhân trực tiếp gây ảnh hưởng đến tần sóng thu phát của cổng từ. Các tình trạng gây nhiễu cổng thường là ảnh sáng đèn led, dây mạng, vị trí tem từ để quá sát với cổng, hoặc cổng bị ẩm ướt. Khi các bạn tìm được nguyên nhân chính xác thì việc khắc phục tình trạng thật sự đơn giản.
– Tem đi qua không báo động: Cổng từ là thiết bị điện tử có tính đặc thù vì vậy trong quá trình cổng làm nghiệm vụ việc có những lỗi liên quan đến tần số, báo động là việc không tránh khỏi. Các lỗi thường xuyên sảy ra gồm báo động giả, độ tăng nhậy kém hay tem đi qua không báo động là việc hết sức bình thường. Trong các lỗi trên thì việc khắc phục lỗi tem đi qua không báo động là khó nhất vì thường Cổng từ sảy ra tình trạng này là do cháy nguồn dẫn đến cổng không có điện, hay enten bị lỗi hoặc tần số thu phát bị hỏng. Để xử lý lỗi này bạn cần sự hỗ trợ của đơn vị cung cấp và lắp đặt cổng từ cho bạn.

Hy vọng những chia sẻ trên của Ziko Việt Nam sẽ giúp ích cho các bạn nhiều, nếu có vấn đề về cổng từ an ninh hay các thiết bị siêu thị khác vui lòng liên hệ để được tư vấn .

Ngoài cổng từ an ninh thì hiện nay Ziko Việt Nam còn cung cấp các thiết bị siêu thị khác như: camera giám sát, giá kệ siêu thị, bàn thu ngân, xe đẩy hàng siêu thị… Quý khách hàng có nhu cầu mở siêu thị mini vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được chúng tôi tư vấn rõ hơn. Hotline: 0978 755 579.

Mọi nhu cầu về lắp đặt camera quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZIKO VIỆT NAM

SĐT: 0987 985 595 – 0466 877 595

Website: tongkhothietbi.vn


Các bạn đang đọc tin tức được đăng tại thời đại ngày náy

Để nhận được nhiều thông tin hơn các bạn vui lòng truy cập tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here