Mách bạn bí quyết sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả

0
219

Ngày nay khi kinh tế ngày càng phát triền, đời sống người dân được nâng cao thì việc sở hữu một chiếc tủ lạnh không còn là điều quá khó khăn với mọi hộ gia đình. Tuy nhiên, điều lo lắng của mọi họ gia đình bây giờ không phải là chi phí đầu tư mà là số tiền điện phải chi trả hàng tháng khi dùng tủ lạnh. Vì thế hôm nay chúng tôi mách bạn bí quyết lựa chọn cũng như sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện năng hiệu quả và đơn giản ngay sau đây.

1.Lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách

Hoạt động cung cấp và làm lạnh không gian các ngăn tủ sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều nếu chúng ta lưu trữ thực phẩm không đúng cách. Bạn không nên chất quá nhiều thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh gây ra hiện tượng quá tải do động cơ máy phải hoạt động quá nhiều. Và để làm lạnh hết số thực phẩm mà bạn chất đầy trong tủ lạnh đó, thì không những tủ phải hoạt động nhiều mà còn tiêu tốn lượng điện năng rất lớn.

Lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh vừa phải và đúng cách
Lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh vừa phải và đúng cách

Chính vì vậy, mà để có một giải pháp hiệu quả khi sử dụng tủ lạnh là cho vào ngăn mát tủ lạnh một ít đá để giữ lạnh và điều hòa nhiệt độ ngăn tủ, hạn chế sự hoạt động của bộ phận chế lạnh trong tủ.

Hạn chế bật/ tắt hay mở cửa quá lâu khi sử dụng tủ lạnh

Nhiều hộ gia đình vì muốn tiết kiệm điện mà chọn cách rút phích cắm khi tủ lạnh ít hoặc không có thực phẩm bảo quản. Đến lúc có nhiều thực phẩm cần bảo quản rồi mới cắm lại để sử dụng tủ lạnh. Nhưng họ lại không biết rằng mỗi lần như thế sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng hơn vì phải khởi động lại. Vì thế để tiết kiệm điện năng khi sử dụng bạn nên điều chỉnh nhiệt độ trong tủ sao cho phù hợp và  hạn chế việc ngắt/ mở tủ lạnh trừ nhũng lúc phải vệ sinh, lau chùi tủ.

Ngoài ra khi sử dụng bạn cũng không nên mở cửa tủ lạnh quá lâu hay mở cửa liên tục trong thời gian dài, vì như thế tủ lạnh sẽ phải hoạt động nhiều để bù lại năng lượng hơi lạnh khi bạn mở tủ thất thoát đi gây tốn điện.

Không mở cửa tủ lạnh quá lâu
Không mở cửa tủ lạnh quá lâu

Chọn mua các loại tủ lạnh phù hợp, có khả năng tiết kiệm điện năng.

Muốn mua được một tủ lạnh tiết kiệm điện, bạn cần tìm hiểu rõ về các thông số kĩ thuật đế chọn được sản phẩm vừa ưng ý, vừa tiết kiệm điện.

Khi chọn mua tủ lạnh bạn nên lựa chọn loại tủ lạnh phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình hoặc cá nhân bạn. Tránh mua các loại quá to trong khi nhu cầu sử dụng tủ lạnh ít để tránh lãng phí, tiêu tốn điện năng và chi phí phải trả hàng tháng quá cao. Để lựa chọn một tủ lạnh phù hợp với nhu cầu bạn có thể áp  dụng cách tính trung bình 1 người cần dung tích 25 lít dự bị dung tích của tủ và tính ra số người trong gia đình từ đó sẽ ra dung tích tủ lạnh mà bạn cần mua.

Việc sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện năng không còn là trách nhiệm tiết kiệm tài chính cho mỗi hộ cá nhân hay mỗi hộ gia đình nữa mà là trách nhiệm tiết kiệm cho cả xã hội. Hy vọng với những gợi ý nhỏ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn và sử dụng một cách hợp lí và tiết kiệm nhất chiếc tủ lạnh nhà bạn.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://thoidaingaynay.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here