Làm thế nào để quần áo không bị phai màu khi giặt?

0
330

Mỗi ngày chúng ta đều phải giặt quần áo của chính mình. Đây là công việc đơn giản, dễ dàng nhưng đôi khi khiến bạn không hài lòng vì quần áo không còn đẹp như lúc mới mua. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin trả lời câu hỏi làm thế nào để quần áo không bị phai màu, không trở nên cũ? Đây là những thông tin hữu ích cho các bạn trong lúc giặt với nhiều loại vải khác nhau.

Làm thế nào để quần áo không bị phai màu khi giặt?
Giặt thế nào để đồ không bị phai màu?

Cách giặt cho vải Jean không bị phai.

Trong tủ quần áo của mọi người đều có những đồ làm bằng vải Jean. Nhưng các đồ làm bằng vải này thường bị phai màu sau các lần giặt sửa máy giặt hà nội. Sau đây là một số cách giúp các bạn giữ màu lâu hơn, bền hơn với loại vải này.

  • Khi mới mua về thì các bạn nên ngâm quần áo vải Jean trong nước lạnh pha muối hoặc pha giấm trong 12 giờ trước khi giặt lần đầu. Sau đó, các bạn xả sạch với nước để quần áo bền màu, giữ màu lâu trong các lần giặt sau. Trong lần giặt đầu tiên bạn cũng không nên giặt bằng xà phòng.
Làm thế nào để quần áo không bị phai màu khi giặt?
Cách giặt để giữ màu cho vải Jean
Làm thế nào để quần áo không bị phai màu khi giặt?
Cách giặt để giữ màu cho vải Jean
  • Các bạn cũng nên hạn chế số lần giặt bởi vì giặt nhiều sẽ khiến vải xuống màu nhanh. Bên cạnh đó, quần áo làm từ vải này có thể mặc 3,4 lần trước khi giặt.
  • Nên lột trái quần Jean trước khi giặt sửa chữa tủ lạnh toshiba. Cùng với đó là giặt bằng bột giặt pha loãng.
  • Khi giặt các bạn nên vò nhẹ tay và không dùng bàn chải chà mạnh. Đặc biệt không dùng thuốc tẩy, bột giặt có tính làm trắng bởi vì đây là các chất làm phai màu rất nhanh.
  • Nếu bạn hay giặt bằng máy giặt thì cần lộn trái quần áo, kéo hết khóa và cài nút lại.
  • Khi xả quần áo thì nên ngâm trong chậu nước lớn và ngâm nước ấm trước khi ngâm nước ấm, trước khi ngâm nước lạnh.
  • Cuối cùng là các bạn nên dùng nước giặt thay bột giặt. Vì bột giặt khó tan và có thể bám vào vải gây kích ứng da nhẹ khi bạn mặc.

Cách giặt với quần áo mới mua tốt nhất:

Với quần áo mới mua về thì các bạn nên ngâm với nước giấm pha loãng 1 đêm rồi giặt với nước sạch. Điều này sẽ giúp làm sạch quần áo khi bị để lâu trong không khí và giúp giữ màu trong các lần giặt tiếp theo.

Nếu quần áo là chất vải nhanh phai thì bạn nên giặt bằng sữa hoặc dầu gội, chất tẩy nhẹ chứ không giặt xà phòng luôn. Ngoài ra, khi phơi nên phơi trong bóng mát, ít ánh nắng mặt trời để tránh bay màu và giòn sợi vải.

Làm thế nào để quần áo không bị phai màu khi giặt?
Làm thế nào để quần áo không bị phai màu khi giặt?

Hướng dẫn giặt giữ màu vải len, vải bông:

Tất cả các loại quần áo làm bằng vải bông, sợi len có màu đỏ hoặc tím thì bạn dùng nước pha với giấm để giặt. Như vậy, quần áo luôn có màu sắc tươi sáng, đẹp đẽ như lúc ban đầu.

Nên ngâm vải trong nước muối khoảng 10 phút trước khi giặt lần đầu tiên sẽ làm vải ít bị ra màu. Quần áo của bạn sẽ luôn đẹp, bền màu.

Hướng dẫn giặt quần áo dễ bị phai màu đúng cách:

Với các loại vải dễ phai màu thì nên giặt dầu gội hoặc sữa tắm để giữ màu tốt nhất. Khi giặt, bạn cũng nên chú ý giặt riêng những quần áo bị phai màu với đồ trắng sáng sẽ khiến màu bám lên đồ sáng màu sửa chữa máy giặt công nghiệp. Đặc biệt nên giặt nhanh, vắt khô và không nên ngâm trong nước quá lâu.

Nếu không may bạn quên mất và thả lẫn quần áo phai màu với quần áo khác thì nên cho máy giặt chạy không lần nữa để làm sạch màu phai bám lên quần áo khác.

Trên đây, chúng tôi đã làm sáng tỏ câu hỏi làm thế nào để quần áo không bị phai màu với một số loại vải thông thường. Để biết thêm các thông tin khác liên quan đến việc giặt hay về điện lạnh thì hãy liên hệ với chúng tôi.

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Địa chỉ: Số 6, Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0243 688 5696 – 0938 923 388

Website: http://suadienlanhhanoi.com.vn/

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay lại trang chủ thoidaingaynay.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here