Công dụng của đông trùng hạ thảo mỹ dưới góc nhìn tây y

0
134

Đông trùng hạ thảo là một trong những vị thuốc quen thuộc trong Đông Y, hơn nữa vị thuốc này còn cực quý và hiếm. Không những thế, trong Tây Y cũng có rất nhiều công trình nghiên cứu và đã ứng dụng được loại nấm này trong điều chế một số loại thuốc nhằm nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường chức năng gan, giải độc cho thận và tăng cường khả năng tình dục. 

Với bất kỳ lĩnh vực y tế nào, đông trùng hạ thảo cũng có những ứng dụng vô cùng thực tế và hữu hiệu.

  1. Tăng sức bền cho người cao tuổi

Một thí nghiệm tại Mỹ được thực hiện năm 2004 cho thấy với những người ở độ tuổi 40 – 70 nếu được dùng trích tinh đông trùng hạ thảo trong khoảng thời gian là 12 tuần sẽ có sự gia tăng sức bền về thể lực. Thể lực của họ hơn hẳn so với những người không sử dụng đông trùng hạ thảo mà chỉ sử dụng các loại dược liệu bình thường khác.

  1. Cải thiện chức năng gan

Đông trùng hạ thảo có khả năng cải thiện chức năng gan

Đông trùng hạ thảo có khả năng cải thiện chức năng gan

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trên 70 bệnh nhân bị mắc viêm gan B hoặc xơ gan khi sử dụng nấm đông trùng hạ thảo đã cải thiện chức năng gan rất nhiều, gan có khả năng hổi phục tốt hơn.

  1. Giải độc cho thận

Với 21 bệnh nhân cao tuổi được điều trị theo liệu trình với amikacine (kháng sinh rất độc cho thận) sau khi sử dụng đông trùng hạ thảo với liều lượng phù hợp đã cho kết quả rất tốt. Thận của bệnh nhân có sử dụng nấm được bảo vệ tốt hơn, giảm được tác dụng gây độc của kháng sinh lên thận.

Ngoài ra, với nghiên cứu trên 51 bệnh nhân bị suy thận khi dùng nấm đông trùng hạ thảo cho thấy: chức năng thận được cải thiện khá rõ, hiện miễn dịch được tăng cường đáng kể. Với thử nghiệm khác trên 69 bệnh nhân ghép thận, nấm đã làm giảm độc tính có ở cyclosporine trên thận.

  1. Nâng cao khả năng miễn dịch

Kết quả khi thí nghiệm trên 61 bệnh nhân bị bệnh lupus trong thời gian 5 năm cho thấy: việc sử dụng đông trùng hạ thảo 3 – 4g/ngày và artémisinine (0,6g/ngày) có khả năng làm giảm sự tái diễn căn bệnh tự miễn này.

Với một thí nghiệm khác trên các bệnh nhân ung thư đang trong giai đoạn tiến triển cho thấy: các bệnh nhân được điều trị bằng loại nấm này đã tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, đồng thời nâng cao được chất lượng cuộc sống.

  1. Kích thích khả năng tình dục

Đông trùng hạ thảo giúp kích thích tình dục ở nam giới

Đông trùng hạ thảo giúp kích thích tình dục ở nam giới

Kết quả nghiên cứu tại Trung Quốc với trên 1.000 người tham gia ở cả phái nam và phái nữ bị giảm khả năng sinh lý cho thấy: chỉ cần với liều lượng 3g/ngày loại nấm này đã giúp người sử dụng tăng khả năng ham muốn, đặc biệt đông trùng hạ thảo còn giúp kích thích chức năng tình dục ở có khả năng tình dục kém.

  1. Làm dịu các triệu chứng của nhiều bệnh hô hấp

Khi bị các triệu chứng của bệnh về đường hô hấp, việc sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ làm dịu các triệu chứng đó. Kết quả này đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu tại Trung Quốc, cụ thể là đối với bệnh viêm phế quản mạn tính.

  1. Làm giảm LDL – cholesterol trong máu

Có một nghiên cứu tại Trung Quốc trên cơ thể 273 người có lượng lipid trong máu cao sử dụng đông trùng hạ thảo với liều 3g/ngày sau một thời gian đã làm giảm lượng cholesterol toàn thể và giúp gia tăng cholesterol tốt.

Với những công dụng đem lại trong tây y như đã kể trên, đông trùng hạ thảo đang được ứng dụng trong việc bào chế thuốc tây y kết hợp cùng với một vài dược liệu khác để cho ra sản phẩm chữa bệnh vô cùng hữu hiệu.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://thoidaingaynay.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here