Cách yến sào chưng đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất

0
1742

Nhắc đến yến sào và đông trùng hạ thảo thì không ai có thể bàn cải được về công dụng tuyệt vời mà hai dược liệu này mang lại cho người sử dụng. Vậy nếu kết hợp hai loại dược liệu bổ dưỡng này thì sẽ như thế nào và cách làm ra sao? Để hiểu hơn vấn đề đó thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu món ăn yến sào chưng đông trùng hạ thảo trong bài viết sau đây.

Bài viết xem thêm:

Món ăn bổ dưỡng yến sào chưng đông trùng hạ thảo
Món ăn bổ dưỡng yến sào chưng đông trùng hạ thảo

Công dụng của 2 nguyên liệu quý đối với sức khỏe

Yến sào

Chắc có lẽ không ai không biết đến những tác dụng tuyệt vời mà yến sào mang lại cho sức khỏe của con người. Loại thực phẩm này đặc biệt được những người lớn tuổi, những bà mẹ mới sinh xong hoặc đang trong thời gian mang bầu hoặc là những người mới ốm dậy sử dung nhiều để bồi bổ sức khỏe. Ngoài ra yến sào còn được các chị em phụ nữ sử dụng để làm đẹp làn da của mình…

Đông trùng hạ thảo

Đây là loại dược liêu quý chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của người dùng, nó sẽ hỗ trợ chữa khỏi được rất nhiều bệnh, tiêu biểu là: hỗ trợ điều trị bệnh ung thư; hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến thận; tăng cường hệ miễn dịch; giúp kiểm soát đường huyết và kiểm soát bệnh tiểu đường; hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim, phổi, gan; giúp điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục; giảm lượng cholesteron trong máu; chống mệt mỏi và hỗ trợ điều trị HIV/AIDS…

Cách làm yến sào chưng đông trùng hạ thảo hiệu quả
Cách làm yến sào chưng đông trùng hạ thảo hiệu quả

Cách chế biến yến sào chưng đông trùng hạ thảo

Yến sào và trùng thảo có tác dụng nhiều như vậy đương nhiên món ăn sẽ đảm bảo lưu giữ lại tất cả những chất dinh dưỡng có trong 2 loại nguyên liệu quý này và rất bổ dưỡng cho người sử dụng

Để làm được món ăn này thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Yến sào 5 gram, trùng thảo 0.16 gram, đường phèn 15 gram, nước sôi 100 ml, nồi chưng bằng sứ và nồi hấp cách thủy. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên thì tiến hành chế biến món yến sào chưng đông trùng hạ thảo gồm các bước sau:

Đầu tiên đem trùng thảo đã chuẩn bị đem rửa sạch với nước ấm và sau đó để ráo nước.

Tiếp theo châm khoảng 100 ml nước sôi nồi hấp cách thủy. Sau đó là cho trùng thảo đã rửa sạch để ráo nước vào nồi chưng đã chuẩn bị cùng với 100 ml nước sôi. Đặt nồi chưng vào bên trong nồi hấp cách thủy và bắt đầu đun trên lửa vừa trong thời gian là 10 phút cho đến khi nước trong hai nồi thật sôi thì cho yến sào đã chuẩn bị vào và chưng tiếp trong khoảng thời gian từ 20 đến 25 phút.

Cuối cùng là sau khi đã chưng được một khoảng thời gian thì cho tiếp đường phèn đã chuẩn bị vào và chưng thêm 5 phút là có thể đem ra dùng được.

Làm món ăn bổ dưỡng này dùng rất tốt có tác dụng bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là giúp: giải nhiệt, bổ phổi, ích thận, bảo vệ các cơ quan gan, tỳ và tăng cường sức khỏe. Sau khi chưng xong nên dùng lúc đang còn nóng để cho thể dễ dàng hấp thụ hết những dưỡng chất có trong trùng thảo và yến sào.

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn bổ dưỡng cho cơ thể của mình và có thể chữa bệnh hiệu quả thì hãy thử làm món ăn bổ dưỡng này để dùng, chúng tôi chắc rằng sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện trong thấy khi dùng nón ăn này. Chúc bạn thành công!

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến
– Hồng hoa Tây Tạng
– An cung ngưu
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://thoidaingaynay.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here