Cách xả hết nước trong máy giặt LG

0
872

Trong quá trình sử dụng máy giặt, chúng ta hoàn toàn có thể gặp phải trường hợp máy giặt không xả hết nước. Khi gặp hiện tượng này nhiều khách hàng tỏ ra khá bối dối và lo lắng. Vậy hiện tượng này xuất hiện khi nào và cách khắc phục ra sao? Hãy để chúng tôi mách bạn các bước đơn giản về cách xả hết nước trong máy giặt LG nói riêng và các loại máy giặt nói chung nhé!.

Cách xả hết nước trong máy giặt LG
Máy giặt LG

Hiện tượng máy giặt không xả nước là như thế nào?

Máy giặt cũng như những thiết bị khác, theo thời gian sử dụng, chúng sẽ không tránh khỏi việc gặp phải một số lỗi kỹ thuật, hỏng hóc chuyên sửa máy giặt. Trong đó hiện tượng máy giặt hoàn tất xong chu trình giặt nhưng máy vẫn còn nước và áo quần chưa được sấy khô là sự cố thường gặp nhất.

Không chỉ thế, bạn cũng có thể gặp phải một số trường hợp nước trong máy không thoát ra được khi giặt và ngừng hoạt động. Hiện tượng thấy ở hầu hết các loại máy giặt chứ không chỉ riêng máy giặt LG. Hiện tượng này làm ngắt quãng quá trình giặt, làm việc giặt trở nên bất tiện.

Ngoài ra nếu để hiện tượng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng tới máy, khiến máy giảm tuổi thọ và gây tốn điện trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn khắc phục hiện tượng máy giặt LG không xả hết nước

Khi gặp phải tình trạng này, phần lớn người dùng thường tỏ ra khá lung túng và không biết nên xử lý ra sao. Do vậy, những cách xả hết nước trong máy giặt LG mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ là điều thực sự cần thiết và có ích cho các bạn.

Trước tiên, bạn cần kiểm tra lại đường ống thoát nước của máy giặt xem chúng có đang bị tắc nghẽn do các vật cứng hay không sửa máy giặt ở đâu tốt. Để kiểm tra, bạn có thể tháo ống đường nước ra theo hướng dẫn rồi quan sát xem bên trong ống có vật gì cản trở không, nếu có thì các bạn lấy ra và vệ sinh lại đường ống.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra đường ống có bị gấp khúc ở vị trí nào không. Bởi ngoài những vật cứng, rác tích tụ lâu ngày phía trong máy thì đường ống bị gấp, không thẳng cũng là một trong những nguyên do khiến máy chẳng thể xả hết nước.

Cách xả hết nước trong máy giặt LG
Kiểm tra ống thoát nước của máy giặt

Sau khi đã lắp lại đường ống, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách đổ một chút nước vào máy và mở chế độ xả hay vắt rồi nhìn xem nước đã thoát được hay chưa. Nếu nước vẫn chưa thoát được hãy chuyển tiếp sang bước tiếp theo.

Bước tiếp theo, bước này bạn cần tìm và kiểm tra lại máy bơm nước phía trong máy giặt. Mỗi loại máy giặt, máy bơm sẽ được đặt ở những vị trí khác nhau nhưng thông thường nó được đặt ở mặt trong bên dưới của xả nước sửa tủ lạnh electrolux. Sau khi tháo ra bạn sẽ thấy miếng nhựa. Tại lúc này hãy xoay nó theo chiều kim đồng hồ để tháo. Tiếp theo, hãy xem có rác bẩn thì dọn sạch và lắp lại miếng nhựa vào vị trí ban đầu.

Cuối cùng hãy thử kiểm tra lại với phương pháp cho nước vào và xem nước có thoát ra hết hay không. Nếu thoát ra hết thì bạn đã thành công còn ngược lại hãy liên hệ với thợ sửa chữa điện lạnh Đức Hưng để sửa chữa uy tín, nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách xả hết nước trong máy giặt LG và thực hiện xả hết nước trên máy giặt thành công, ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các cách sử dụng cũng như sửa chữa các loại máy giặt khác trên website http://suadienlanhhanoi.com.vn/.

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Dịch vụ. Quay về trang chủ: Tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here