Cách sửa chữa máy giặt Sharp tại nhà

0
555

Sharp hiện đang là một trong những thương hiệu máy giặt vô cùng nổi tiếng và được người dân tin dùng. Tuy nhiên cũng giống như những dòng máy giặt khác thì Sharp trong quá trình sử dụng cũng gặp phải những lỗi ngoài ý muốn. Chính vì vậy bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể tự sửa chữa máy giặt Sharp tại nhà một cách đơn giản.

Sửa chữa máy giặt Sharp ngừng cấp nước khi đang giặt

Theo nguyên tắc chung của tất cả các dòng máy giặt thì khi đang ở giữa tiến trình xả hoặc giặt thì máy giặt ngừng cung cấp nước. Tuy nhiên khi máy xảy ra lỗi thì bỗng nhiên có hiện tượng cung cấp nước.

Trong trường hợp này bạn cần phải kiểm tra lại các bộ phận như nắp máy giặt cũng như là kiểm tra về chu trình gặp mà bạn đã cung cấp trong máy để có hướng điều chỉnh tốt nhất.

Sửa chữa máy giặt Sharp quá trình bơm nước vào máy yếu

Trong trường hợp khi máy bơm nhà bạn có vấn đề hoặc nguồn nước cung cấp bị thiếu thì sẽ làm cho máy giặt mất khá nhiều thời gian để giặt và gây tổn hại máy.

Nếu phát hiện ra hiện tượng này thì bạn cần phải cải thiện bằng cách di chuyển máy giặt đến nơi có áp lực nước mạnh hơn hoặc là đỏ trực tiếp nước vào máy giặt để nó hoạt động nhanh hơn.

Quần áo còn vương những hạt bột giặt li ti

Sau khi đã giặt xong quần áo mà bạn vẫn còn cảm thấy trên quần áo dính bụi bẩn hoặc những hạt li ti của bột giặt thì bạn cần phải xem lại về lượng bột giặt cũng như nước xả vải mà mình cung cấp cho máy giặt.

Bột giặt còn dính trên quần áo sau khi giặt
Bột giặt còn dính trên quần áo sau khi giặt

Bên cạnh đó nhiệt độ của nước quá thấp cũng không thể giúp máy giặt hòa tan hết được lượng bột được đâu nhé đâu.

Máy giặt giặt quần áo không sạch

Khi bạn để quần áo vào bên trong máy giặt quá nhiều hoặc không cân bằng thì sẽ gây ra hiện tượng quần áo giặt không được sạch, các vết bẩn vẫn còn bám lại trên vải. Ngoài ra hiện tượng này cũng xảy ra khi bạn không thường xuyên vệ sinh thùng máy và lồng máy.

Máy giặt không thực hiện chức năng vắt

Có ba nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt không vắt đó là do bạn chưa đóng nắp máy giặt, do quần áo bị dồn về một phía của thùng giặt và do ống xả nước có vấn đề. Nên kiểm tra kỹ càng lại từng bộ phận của máy giặt trước khi gọi người của trung tâm bảo hành đến nhé.

Nước không chảy vào thùng khi giặt và vắt

Đây là một trong những hiện tượng thường xuyên xảy ra đối với máy giặt. Có đôi khi bạn vì quá vội hoặc không để ý mà quên mất một giai đoạn trong chương trình giặt dẫn đến tình trạng nước không chảy vào thùng giặt và máy giặt không thể bắt được quần áo. Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là kiểm tra về nguồn cung cấp nước và kiểm tra về chu trình giặt của mình nhé.

Gọi thợ đến sửa chữa máy giặt Sharp
Gọi thợ đến sửa chữa máy giặt Sharp

Dù đã kết thúc quá trình giặt nhưng máy không tự động tắt nguồn

Đây là hiện tượng khá nghiêm trọng đối với máy giặt và nguyên nhân có thể do công tác của nguồn bị kẹt. Bạn cần phải liên hệ ngay với trung tâm bảo hành để được sửa chữa kịp thời.

Máy giặt có hiện tượng rung mạnh và kêu to

– Khi máy giặt bị rung mạnh: Nguyên nhân của máy giặt bị rung mạnh rất có thể là do bạn đặt máy giặt không cân bằng ở bốn góc. Cách đơn giản nhất chính là dịch chuyển máy sao cho thật vững chãi hoặc cái di chuyển đến một nơi bằng phẳng hơn.

Máy giặt rung mạnh và kêu quá to
Máy giặt rung mạnh và kêu quá to

– Khi máy giặt kêu quá to: Thông thường khi xuất hiện hiện tượng máy giặt kêu to sẽ do việc bạn để quần áo vào máy giặt không chính xác dẫn tới hiện tượng quần áo trong thùng giặt bị xoắn và gây rối đội hình. Một nguyên nhân khác nữa đó chính là do trong máy giặt có chứa các vật nặng hoặc vật kim loại gây ra tình trạng va đập vào thành máy phát ra những tiếng kêu.

Trên đây là cách sửa chữa máy giặt Sharp tại nhà mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất để có thể tự tay sửa chữa máy giặt của gia đình, vừa tiết kiệm thời gian lại tiết kiệm chi phí.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài tin dịch vụ của chúng tôi và quay về trang chủ tại đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here