Cách sửa các lỗi thường gặp ở máy giặt

0
208

Máy giặt của bạn sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải một số lỗi dẫn tới hiệu quả hoạt động không được tốt. Chính vì vậy sau đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số cách sửa các lỗi thường gặp ở máy giặt để các bạn cùng tham khảo nhé.

Máy giặt hoàn toàn không hoạt động?

Khi ta phát hiện máy giặt của mình không hoạt động thì bạn cần phải kiểm tra các công tắc nguồn và dây điện nối tiếp xúc với ổ cắm xem nó có bị lỏng hoặc có nguồn điện hay không.

Máy giặt không hoạt động
Máy giặt không hoạt động

Nước không chảy vào thùng giặt/vắt?

Trong quá trình giặt máy giặt không thực hiện việc xả nước vào thùng giặt mặc dù bạn đã lựa chọn đúng chương trình. Lúc này bạn cần kiểm tra vào cấp nước đã được mở hay chưa cũng như kiểm tra nguồn cung cấp nước của gia đình.

Thời gian xả nước quá lâu?

Thời gian xả nước quá lâu sẽ dẫn tới tình trạng làm cho quá trình giặt của máy giặt dài gây tốn điện năng. Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra ống xả nước có bị méo và bị biến dạng hay không.

Bột giặt còn dính trên áo quần sau khi giặt?

Sau khi đã giặt quần áo xong mà bạn vẫn còn nhìn thấy bột giặt dính trên quần áo thì nguyên nhân chính là do bạn sử dụng lượng nước khi giặt quá ít khiến cho bột giặt không thể hòa tan hết.

Bột giặt còn dính trên quần áo sau khi giặt
Bột giặt còn dính trên quần áo sau khi giặt

Đồ giặt bị rách?

Sau khi bỏ quần áo ra khỏi máy giặt và phát hiện chúng bị rách thì cần phải kiểm tra lại bên trong máy giặt cũng như trong túi quần áo xem có chứa những đồ vật sắc nhọn hay không. Đồng thời cũng cần chú ý mỗi khi giặt quần áo cần phải kiểm tra lại và lấy hết các vật lạ ra khỏi túi.

Máy không vắt?

Tình trạng máy giặt không vắt thường xảy ra khi bạn quên đóng nắp máy giặt hoặc bạn để quần áo bị xoắn lại dẫn tới tình trạng dồn về một phía của thùng. Khi đó chỉ cần điều chỉnh lại quần áo trong máy giặt và đóng nắp là máy giặt sẽ thực hiện chế độ vắt như bình thường.

Máy có tiếng kêu lạch cạch?

Trong quá trình giặt mà bạn nghe thấy những tiếng kêu lạch cạch phát ra từ trong máy giặt thì nguyên nhân có thể do những đồ vật còn sót lại trong quần áo rời ra máy và đập vào thành máy phát ra tiếng kêu.

Máy không tự động tắt nguồn sau khi kết thúc quá trình giặt?

Trường hợp này có thể là do công tắc nguồn của máy bị kẹt. Bạn không thể tự tìm cách sửa chữa mà cần phải liên hệ với trung tâm bảo hành gần nhất để được nhận sự giúp đỡ.

Khi máy giặt kêu to, rung mạnh?

Đây là một trong những lỗi thường gặp ở máy giặt. Thông thường khi phát hiện ra máy giặt kêu to và rung lắc mạnh thì bạn thường nghĩ rằng máy giặt có vấn đề bên trong. Tuy nhiên đây lại là một trong những lỗi khá đơn giản để khắc phục nó nhé. Bạn hãy chỉnh lại máy giặt sao cho nó nằm ở vị trí thăng bằng, tránh những nơi ẩm ướt.

Một số dịch vụ của Đức Hưng:

Đối với trường hợp máy giặt bị kêu to thì bạn cần dừng hoạt động của máy lại và làm tơi toàn bộ quần áo bên trong rồi sau đó tiếp tục quá trình đặt.

Trên đây là một số lỗi thường gặp ở máy giặt mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Rất hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức bổ ích để có thể tìm ra nguyên nhân và khắc phục những lỗi cơ bản giúp cho quá trình sinh hoạt của gia đình không bị gián đoạn.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài tin dịch vụ của chúng tôi và quay về trang chủ tại đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here