Bí quyết sửa tủ lạnh không lạnh ngăn dưới

0
193

Tủ lạnh đang ngày càng có mặt tại nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không ít người gặp phải tình trạng ngăn trên vẫn hoạt động bình thường, đá vẫn đông được nhưng ngăn dưới lại không lạnh. Những lúc như này bạn chớ vội gọi thợ đến sửa mà hãy bỏ túi ngay kinh nghiệm sửa tủ lạnh không lạnh ngăn dưới được trình bày trong bài viết dưới đây.

Bỏ bớt đồ trong ngăn mát

Rất nhiều bà nội trợ vì tham, cứ cố chất hết mọi thứ vào trong ngăn mát của tủ lạnh, tận dụng hết các khoảng trống tại ngăn này. Thế nhưng lại không biết chính hành động này lại dẫn đến hiện tượng không khí lạnh trong tủ lưu thông kém hiệu quả, dần dẫn đến tình trạng yếu lạnh ngăn mát.

Bí quyết sửa tủ lạnh không lạnh ngăn dưới
Bỏ bớt thực phẩm ra ngoài

Xử lý việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy bớt đồ ăn ra khỏi ngăn mát của tủ lạnh. Đồng thời, bạn nên sắp xếp thực phẩm sao cho hợp lý vừa giúp tiết kiệm được không gian vừa giúp không khí lưu thông tốt hơn.

Nút điều chỉnh nhiệt độ cho về chế độ Max

Đôi khi chúng ta không để ý hoặc vô tình, lỡ tay hay trẻ nhỏ nghịch vào nút điều chỉnh nhiệt độ. Đưa mức nhiệt độ về mức thấp nhất, khiến cho nhiệt độ trong ngăn mát tăng lên. Bạn kiểm tra xem chế độ mà nút điều chỉnh này đang chỉ là bao nhiêu để điều chỉnh về nút Max.

Dính hoặc thay Ron mới

Tủ lạnh có thời gian sử dụng lâu năm hoặc khi bạn đóng mở cửa tủ lạnh bằng một lực quá mạnh sẽ khiến cho miếng ron cao su bị chai cứng, bong tróc ra khỏi vị trí cũ. Điều này khiến cho hơi lạnh bên trong tủ bị thoát ra môi trường bên ngoài, khiến cho việc làm lạnh ở ngăn mát trở nên kém hiệu quả. Đồng thời, tổng số tiền điện chi trả cho gia đình bạn sẽ tăng lên, do máy lạnh phải hoạt động liên tục.

Khi rơi vào nguyên nhân này khiến tủ lạnh không lạnh ngăn dưới thì bạn có thể dùng cách dính ron lại nếu chúng bị bong ra hoặc tiến hành thay mới khi chúng đã quá cũ và khô cứng.

Xả tuyết

Theo nguyên lý hoạt động của tủ lạnh thì hơi lạnh ở ngăn làm đá sẽ truyền xuống dưới cho ngăn mát thông qua đường ống dẫn hơi lạnh. Tuy nhiên, khi đường ống này bị bám đầy tuyết do ngăn trên bị đóng đá, khiến cho hơi lạnh không thể xuống được tới ngăn mát dẫn đến việc bạn phải sửa tủ lạnh không lạnh ngăn dưới.

Khi kiểm tra và thấy dấu hiệu này thì bạn chỉ cần rút công tắc điện, tiến hành vệ sinh sạch sẽ tủ, xả tuyết thủ công trong khoảng thời gian từ 4 đến 5 giờ đồng hồ. Sau đó, bạn lạ cắm điện vào cho tủ lạnh hoạt động, kiểm tra lại xem còn hiện tượng yếu lạnh ở ngăn mát hay không.

Bí quyết sửa tủ lạnh không lạnh ngăn dưới
Vệ sinh tủ và xả tuyết

Thay quạt gió

Một trong những nguyên nhân nữa khiến cho ngăn dưới của tủ lạnh không lạnh là do quạt gió bị hư. Đóng vai trò làm nhiệm vụ thổi hơi lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát, khi quạt hỏng thì sẽ không còn hơi lạnh truyền đi nữa.

Bạn kiểm tra quạt gió của tủ lạnh nhà mình bằng cách đơn giản, áp tai vào nghe, máy mà không còn hoạt động, không phát ra tiếng ù ù thì bạn xác định 100% phải đi thay quạt gió.

Nếu bạn đã thử tìm hiểu nguyên nhân và sử dụng cách chữa trên mà tủ lạnh của bạn vẫn chưa hết bệnh thì bạn cần gọi những người thợ có chuyên môn, kỹ thuật đến sửa. Bạn có thể gọi cho Điện lạnh Đức Hưng theo số điện thoại 0938.92.33.88. Đây là đơn vị có nhiều năm trong nghề, đội ngũ tay nghề nhân viên giỏi, giá cả lại vô cùng hợp lý. Bạn nên ghé thăm trang http://suadienlanhhanoi.com.vn/ để tự mình tìm hiểu kỹ hơn về đơn vị mình.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ tới bạn đọc bí quyết sửa tủ lạnh không lạnh ngăn dưới. Với những thông tin bổ ích này, bạn vẫn có thể giải quyết vấn đề tưởng như khó này chỉ bằng vài bước cơ bản.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Mua tủ lạnh cũ Hà Nội, bạn phải bỏ túi những lưu ý cần thiết này!

Bấm vào đây để về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here