Bật mí một số cách ngâm quần áo trong máy giặt đúng chuẩn nhất

0
499

Máy giặt đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình hiện nay. Để có thể giặt sạch hơn, chị em thường ngâm quần áo trong máy giặt trước khi khởi động máy. Nhưng không phải ai cũng biết cách ngâm sao cho đúng mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng quần áo. Vậy cách ngâm quần áo trong máy giặt như thế nào là chuẩn nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

Cách ngâm quần áo trong máy giặt đúng nhất

Ngâm quần áo là phương pháp được sử dụng nhằm mục đích loại bỏ, làm tan bớt bụi bẩn và các vết dơ dính trên quần áo để giặt được sạch hơn.

Không phải càng ngâm lâu thì quần áo sẽ càng sạch bởi vì khi thời gian quá lâu lượng chất bẩn đã hòa tan trong nước sẽ được hấp thụ lại vào sợi vải, khi đó rất khó để giặt sạch không những vậy còn làm vải nhanh mục, hư hỏng chất vải, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn cùng nấm mốc phát triển mạnh hơn.

Vì vậy, để ngâm quần áo đúng cách cần phải lựa chọn chế độ hẹn giờ cho máy giặt, thời gian tối ưu nhất được khuyến khích là 30 phút sửa máy giặt.

Lưu ý cần tách riêng quần áo trắng và màu trước khi ngâm tránh tình trạng quần áo lem màu. Bạn cũng nên chia quần áo cũ và quần áo mới để thực hiện chế độ ngâm khác nhau, những quần áo cũ nên ngâm với thời gian lâu hơn.

Không nên cho quá nhiều quần áo vào khoang máy giặt chỉ nên cho vừa đủ để tạo được khoảng trống trong khoang giúp bột giặt thấm đều vào quần áo và tẩy sạch vết bẩn.

Cần tuân thủ đúng khối lượng quần áo cần cho vào máy giặt theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để bảo vệ động cơ và giúp quần áo của bạn sau khi giặt được trắng sạch hơn.

Đối với những vết bẩn khó giặt như vết mực, vết máu, dầu mỡ,… tốt nhất nên ngâm vào chậu và giặt sơ bằng tay trước khi cho máy.

Bật mí một số cách ngâm quần áo trong máy giặt đúng chuẩn nhất
Ngâm quần áo trong máy giặt như thế nào là đúng?

Một số chú ý cần nắm khi giặt quần áo bằng máy

Ngoài việc ngâm quần áo sau cho chuẩn nhất thì việc giặt bằng máy sao cho đúng cũng là điều chị em nên đặc biệt lưu ý để đảm bảo quần áo không bị hư hỏng khi giặt bằng máy.

Cần lưu ý chọn mức nhiệt độ phù hợp nhất với chất liệu vải bạn đang muốn giặt. Nếu quần áo được làm từ loại vải thông thường thì tốt nhất nên chọn nước lạnh để giặt.

Với loại vải sợi nhân tạo nên sử dụng nước ấm để giặt. Những loại vải có nhiều vết bẩn và sáng màu nên dùng nước nóng để những vết bẩn được giặt sạch hơn sửa máy giặt samsung.

Đối với chất liệu vải Jeans, khi giặt máy bạn nên chú ý lộn trái lại nhé, đây là cách đơn giản nhất này tránh làm phai màu chất liệu vải, với đồ lót nên được bỏ riêng vào túi giặt giúp giảm thiểu tối đa vấn đề phần dây thun bị giãn nhanh sau khi giặt máy thường xuyên.

Bật mí một số cách ngâm quần áo trong máy giặt đúng chuẩn nhất
Cần nắm rõ những lưu ý khi giặt máy để đem lại hiệu quả tốt nhất

Bột giặt thông thường có thể đem đến hiệu quả tốt với phương pháp giặt tay nhưng lại không phù hợp với máy giặt. Vì thế, bạn nên lựa chọn những sản phẩm dành riêng cho máy giặt được bày bán tại nhiều cửa hàng trên thị trường hiện nay sửa mạch máy giặt.

Mong rằng qua bài viết, bạn đã có thể nắm rõ được cách ngâm quần áo trong máy giặt đúng nhất để vừa đảm bảo quần áo được giặt sạch nhất nhưng không ảnh hưởng đến chất liệu của vải.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ Website: http://suadienlanhhanoi.com.vn/ hoặc qua số điện thoại: 0243.688.5696 để được giải đáp về những mẹo sử dụng máy giặt đơn giản nhất và được tư vấn sửa chữa kịp thời khi xảy ra sự cố với chiếc máy giặt của bạn.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Một số nguyên nhân máy giặt Electrolux vắt không kiệt nước

Bấm vào đây để về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here