Bật mí cách giữ cho quần bò không bị phai màu

0
467

Quần áo có chất liệu vải bò thường bền nhưng dễ bị phai màu hơn các loại quần áo khác, nhất là quần bò màu tối sửa bo máy giặt. Do đó các bạn cần phải biết cách giữ cho quần bò không bị phai màu, màu luôn đẹp như mới mua. Cùng tham khảo các bí quyết sau đây nhé.

Bật mí cách giữ cho quần bò không bị phai màu
Cách giữ màu tốt cho quần bò

Quần bò mới mua về nên ngâm nước lạnh pha muối

Quần áo mới mua về cần được giặt trước khi mặc để loại bỏ các bụi bẩn trong quá trình may vá, vận chuyển, trưng bày trong cửa hàng, cũng có thể là vết bẩn để lại khi khách xem đồ thử trước đó,… Tuy nhiên thay vì giặt với xà phòng như quần áo thông thường thì quần bò các bạn nên ngâm trong nước lạnh có pha muối đậm ít nhất nửa ngày rồi xả sạch. Như vậy không chỉ giúp làm sạch bụi bẩn mà còn giữ màu cho quần bò tốt hơn.

Không nên giặt quần bò nhiều

Một điểm cần chú ý nữa là các bạn không nên giặt quần bò quá nhiều nếu như không muốn quần bò nhanh bị phai màu. Không phải chỉ quần bò mà với mọi loại quần áo thì giặt giữ nhiều cũng làm chúng nhanh bị cũ, phai màu hơn. Sau khi giặt lần đầu tiên các bạn nên hạn chế giặt càng lâu càng tốt và cố gắng mặc nhiều lần để quần thích ứng với cơ thể.

Bật mí cách giữ cho quần bò không bị phai màu
Không nên giặt quần bò nhiều

Cách giữ cho quần bò không bị phai màu khi giặt

– Trước khi giặt các bạn nên kiểm tra xem còn đồ trong túi không thì bỏ ra và lộn trái quần.

– Nếu giặt bằng xà phòng thì các bạn nên giặt với nước lạnh và chỉ sử dụng lượng nhỏ xà phòng, vò nhẹ nhàng, không nên chà xát mạnh, những vết bẩn các bạn nên lấy bàn chải mềm và chà nhẹ nhàng. Nên lựa chọn các loại bột giặt hoặc nước giặt không có tính năng tẩy trắng.

– Nếu các bạn không muốn giặt với xà phòng thì ngâm quần bò trong nước ấm 1 giờ đồng hồ rồi giặt lại trong nước ấm có pha dấm loãng, cuối cùng xả sạch.

– Nếu các bạn lựa chọn giặt máy thì cần lựa chọn chế độ giặt phù hợp, sử dụng nước lạnh, ít bột giặt và tốc độ quay vắt nhẹ nhàng, thường nên chọn mức thấp nhất.

– Các bạn nên lựa chọn những đồ có cùng nhóm chất liệu, cùng màu để giặt chung.

Lưu ý là không nên giặt chung với nhiều loại quần áo chất liệu khác và giặt nhiều hơn 4 món đồ vải bò 1 lúc. Ngoài ra, các bạn cũng không nên sử dụng nước xả vải cho quần bò, điều này sẽ làm mềm các sợi vải và dễ bị phai màu hơn.

Không nên phơi quần bò trực tiếp dưới nắng

Nếu bạn đã thực hiện bước giặt đúng cách nhưng phơi không cẩn thận cũng có thể làm quần bò phai màu nhanh hơn. Khi phơi không cần lộn phải quần mà vẫn để nguyên mặt trái như khi giặt. Không nên phơi trực tiếp dưới nắng, nên lựa chọn chỗ râm mát để phơi.

Nếu các bạn sử dụng máy sấy quần áo thì cần lựa chọn chế độ sấy phù hợp, không sấy chung với các loại quần áo có chất liệu vải khác, không sấy quá lâu dưới nhiệt độ cao. Bên cạnh đó các bạn cũng không nên là quần bò.

Thêm một bật mí nho nhỏ cho các bạn, cách bảo quản quần bò không bị phai màu tốt nhất là làm lạnh chúng. Gấp quần bò và cho vào túi nhựa để bảo quản trong máy làm lạnh.

Hy vọng với một số chia sẻ trên đây có thể giúp bạn biết cách giữ cho quần bò không bị phai màu, bền và đẹp như mới. Cùng tham khảo thêm các chia sẻ hữu ích khác tại http://suadienlanhhanoi.com.vn/ nhé. Điện lạnh Đức Hưng – trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín tại Hà Nội.

Xem thêm các bài viết tại mục Dịch vụ. Về trang chủ: Tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here